Những công dụng của rèm mành bạn cần biết

Ngày nay mành rèm được sử dụng rất rộng rãi, được sự ưa chuộng của rất nhiều gia đình, là một trong những ưu tiên hàng đầu cho trang trí nội thất. Hầu như là một thứ không thể thiếu được trong mỗi gia đình bởi vì nó chứa rất nhiều công dụng tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Tăng thêm sự sang trọng và lãng mạn cho căn phòng

Chất liệu làm rèm cửa là những loại vải bóng mượt đem lại vẻ sang trọng như gấm, lụa, voan,.. thường thì một màu, hoa văn ,họa tiết chìm, trang nhã,…Những loại vải có bề mặt thô ráp cho cảm giác thân mật, lãng mạn, gần gũi với thiên nhiên kết hợp với những đồ đạc trong nhà làm từ mây, tre, gỗ, lông thú,.. thì tạo nên một sự lãng mạn tuyệt vời. Đối với vải bông, lanh có nhiều hoa văn rất hợp với những căn phòng của trẻ em.

Điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng

Những rèm cửa được làm từ những chất liệu vải khác nhau có khả năng ngăn ánh sáng rất tốt cộng với việc có thể điều chỉnh được tiết diện của rèm cửa làm thay đổi được độ chiếu sáng vào căn phòng của bạn để đáp ứng được nhu cầu cần ánh sáng của bạn, hạn chế những ánh sáng có hại cho bạn và người thân trong gia đình.

Hạn chế cái nóng

Vào những ngày hè nóng bức, thì nhiệt độ bên ngoài trời tăng nên rất cao., những tia nắng chiếu vào qua cửa nhà bạn là điều không thể tránh khỏi, vì vậy có rèm mành sẽ giảm đi được những tia nắng, giảm nhiệt cho căn phòng.

Việc sử dụng rèm mành từ những chất liệu như, vải mỏng, lụa, lanh, voan,… với những gam màu mát xanh lá nhạt, xanh dương, hồng kem… thì căn phòng của bạn sẽ trở nên rất mát mẻ, dễ chịu, mềm mại.

Tạo sự ấm áp cho căn phòng

Trời chuyển thời tuyết sang lạnh thì căn phòng của bạn tất nhiên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, vì vậy rèm cửa sẽ đóng một vai trò giúp cho căn phòng của bạn sẽ trở nên ấm áp. Việc lựa chọn những rèm cửa từ chất liệu như: nhung, gấm, thổ dày, thổ cẩm,… với những gam màu nóng như socola, đỏ Bourdaux, tím, nâu,…để tạo sự ấm áp cho căn phòng của mình.

Ngăn bụi và giảm tiếng ồn

Đối những ngôi nhà hàng ngày phải tiếp xúc với bụi đường, bụi cơ sở sản xuất thì việc lựa chọn một tấm rèm mành sẽ khiến cho căn phòng bạn giảm bụi đi rõ rệt. Bởi vì rèm mành được dệt rất kĩ, dày, những loại bụi bẩn li ti là không thể xuyên qua được.
Chú ý nên chọn những loại rèm mành nhẵn trơn để có thể làm tất công tác ngăn bụi và bám bụi. Với những loại chất liệu làm rèm mành thì rèm mành có thể chắn tiếng ồn rất tốt, tạo sự yên tĩnh nhất định cho căn phòng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *