Những lưu ý khi lựa chọn rèm cho phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư của bạn, là nơi bạn nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Khi trang trí cho căn phòng ngủ của mình, bạn không biết phải lựa chọn loại rèm như thế nào cho phù hợp với căn phòng để tạo sự hài hòa và thoải mái. Bạn đắn đo, suy nghĩ không biết cách chọn rèm cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài các lưu ý khi chọn rèm cho phòng ngủ để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Màu sắc của rèm

Bạn nên lựa chọn rèm có màu sắc tương đồng với màu chủ đạo của phòng ngủ. Bạn không nên dùng rèm có quá nhiều màu đen và đỏ. Bởi nó khiến con người ta dễ kích động, dễ mất bình tĩnh và nổi nóng. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng loại rèm trắng tinh, mỏng bởi nó khiến cho con người dễ rơi vào trạng thái cô đơn. Và cũng không nên dùng loại rèm có hình thù kì lạ hay quá nhiều họa tiết sẽ khiến bạn cảm thấy sợ hãi, ngủ không ngon giấc.

Kiểu dáng phù hợp phong cách nội thất

Khi lựa chọn rèm cho phòng ngủ của bạn, bạn cần cân nhắc xem phong cách nội thất phòng ngủ của mình như thế nào để chọn loại rèm phù hợp, tạo sự đồng nhất. Nếu phòng ngủ của bạn mang tính hiện đại, bạn nên lựa chọn những loại rèm nhẹ nhàng, thoáng và màu sáng, kiểu cách đơn giản. Còn nếu căn phòng có tính chất cổ điển thì có thể chọn kiểu rèm có nhiều nếp xếp vải, nhiều lớp.

Chất liệu vải rèm

Chất liệu vải rèm hiện nay rất phong phú và đa dạng. Những căn phòng ngủ kiểu cổ điển thì bạn có thể lựa chọn chất liệu vải gấm, vải lụa, tuyn, láng có hoa văn, họa tiết làm tăng sự quý phái, sang trọng. Bạn có thể lựa chọn chất liệu vải thô, trơn 1 màu hoặc hoa văn nhẹ nhàng cho căn phòng ngủ hiện đại của bạn trở lên đẹp hơn. Bạn nên chọn loại vải rèm có khả năng chống bụi tốt vì không phải lúc nào bạn cũng có thời gian tháo rời rèm cửa để giặt.

Với phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn rèm 2 lớp để cản sáng tốt hơn, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và căn phòng sẽ trở lên thẩm mĩ hơn. Lớp vải dày để dùng khi cần kín đáo, tối còn với lớp vải mỏng khi bạn chỉ muốn che thưa thoáng, để lọt sáng tương đối.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ lựa chọn được những tấm rèm phù hợp nhất cho không gian phòng ngủ của mình. Hãy truy cập website http://manhremthaochi.com/ để biết thêm thông tin chi tiết về các loại mành rèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *