Khả năng điều chỉnh ánh sáng của rèm gỗ

Đối với những ai yêu thích không gian hoài cổ thì rèm gỗ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bởi màu sắc và chất liệu gỗ mang lại. Tuy nhiên, rèm gỗ còn có một sức hút khác khiến nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Đó là khả năng điều chỉnh ánh sáng đi vào phòng một cách dễ dàng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Rèm gỗ không chỉ mang phong cách sang trọng mà nó còn có khả năng điều chỉnh ánh sáng rất tốt. Chiều rộng và kiểu dáng thiết kế của rèm gỗ sẽ quyết định khả năng điều chỉnh ánh sáng của rèm. Chính vì vậy, khi chọn mua rèm gỗ, ngoài việc lựa chọn những rèm gỗ phù hợp với không gian bạn còn cần phải xem xét và chú ý đến việc lựa chọn rèm gỗ sao cho có thể dễ dàng kiểm soát được lượng ánh sáng đi vào phòng theo nhu cầu của mình.

Nên sử dụng rèm gỗ có mành gỗ dày và bản rộng, vì bạn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm lượng sáng đi vào phòng theo ý mình một cách dễ dàng hơn. Đối với những ai thích không gian bình dị và mộc mạc, đơn giản thì họ thường lựa chọn rèm gỗ truyền thông bởi nó đem lại bầu không khí ấm áp nhưng hầu hết đều không chú ý đến khả năng kiểm soát ánh sáng của rèm gỗ.

Tuy nhiên, với cuộc sống ngày nay, với sự ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn ngày càng gia tăng, biến đổi khí hậu, ánh nắng mặt trời ngày càng gay gắt hơn thì việc điều chỉnh ánh sáng vào căn phòng bạn là điều rất quan trọng.

Khả năng chủ động điều chỉnh ánh sáng của rèm gỗ rất tiện ích và dễ dàng. Bạn có thể khép các mành của lại khi trời nắng, đặc biệt là lúc ánh nắng mặt trời chiếu gay gắt. Khi trời trở nên dịu nhẹ hơn bạn có thể bật rèm gỗ lên để tạn dụng nguồn sáng vào căn phòng của mình và tận hưởng những luồng gió mát từ bên ngoài.

Dĩ nhiên, ưu điểm nổi trội của rèm gỗ chính là khả năng điều chỉnh ánh sáng rất tốt. Tuy nhiên, khả năng này phụ thuộc vào độ rộng của mảnh gỗ. Rèm gỗ với những mành hẹp sẽ có nhiều số khe sáng lọt qua mành cửa hơn so với những mành bản rộng. Mặt khác, rèm gỗ càng lớn thì càng đòi hỏi ít mành gỗ hơn.

Rèm gỗ có nhiều loại với những kích cỡ khác nhau nên khả năng điều chỉnh ánh sáng cũng khác nhau. Vì vậy, tùy vào mục đích tận dụng ánh sáng để làm việc hay tạo cho không gian căn phòng theo ý mình thì bạn nên chú ý lựa chọn những mành rèm phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *