Những lưu ý để chọn rèm cửa cho phòng khách hiệu quả

Bạn muốn thay bộ rèm cửa mới cho phòng khách của gia đình bạn? Bạn đang đắn đo không biết nên chọn loại rèm như thế nào cho phù hợp với căn phòng? Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một vài lưu ý để chọn rèm cửa cho phòng khách hiệu quả.

Lựa chọn màu sắc rèm cửa phù hợp

Màu sắc của rèm cửa là một trong những yếu tố quyết định đến việc bạn có chọn được bộ rèm cửa phù hợp hay không. Do đó, trước khi mua rèm bạn nên cân nhắc lựa chọn màu sắc rèm cửa cho phù hợp. Bạn nên chọn những gam màu phù hợp với gam màu chủ đạo của căn phòng. Với những bộ rèm cửa có gam màu tươi sáng sẽ giúp tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và thoáng mát.

Cân nhắc lựa chọn rèm phù hợp với thiết kế nội thất của căn phòng

Để có được bộ rèm cửa đẹp và phù hợp thì bạn nên cân nhắc lựa chọn rèm cửa phù hợp với thiết kế nội thất của căn phòng. Nếu như phòng khách gia đình bạn theo phong cách cổ điển thì sự lựa chọn phù hợp cho bạn chính là những loại rèm cửa có hoa văn, họa tiết giúp cho căn phòng sang trọng và ấn tượng hơn. Còn với những căn phòng đơn giản, mang vẻ đẹp hiện đại thì bạn nên chọn những rèm cửa có hoa văn, họa tiết đơn giản tạo cảm giác tinh tế, hiện đại.

Lựa chọn chất liệu của rèm cửa

Bên cạnh tiêu chí chọn màu rèm phù hợp thì lựa chọn chất liệu cũng là một tiêu chí nhiều người chú ý. Bạn nên lựa chọn những bộ rèm cửa có chất liệu là vải mỏng, nhẹ giúp tạo cảm giác thoáng mát. Ngoài ra, bạn có thể chọn vải rèm 2 lớp để có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp theo mong muốn của bạn. Khi lựa chọn chất liệu rèm thì bạn cũng nên lưu ý để lựa chọn sao cho phù hợp với thiết kế, nội thất của căn phòng cũng như mức chi phí phù hợp với khả năng kinh tế mà bạn có thể chi trả.

Chọn loại rèm phù hợp với ánh sáng căn phòng

Thêm một điều bạn cần chú ý để chọn rèm cửa hiệu quả chính là cân nhắc chú ý đến mức ánh sáng của căn phòng. Nếu như căn phòng có nguồn ánh sáng tác động mạnh thì bạn nên chọn những loại rèm cửa nhiều lớp để giúp cản bớt ánh sáng, cản nhiệt tác động vào phòng của bạn. Còn nếu như ánh sáng quá ít thì bạn nên chọn những loại rèm mỏng, nhẹ, gam màu tươi sáng sẽ giúp tạo sự thoáng mát.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để chọn rèm cửa cho phòng khách hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết về các mẫu rèm cửa cho phòng khách, bạn vui lòng truy cập website http://manhremthaochi.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *