fbpx

Một trong những vấn đề mà ai trước khi mua chung cư cũng nên biết đó chính là hướng phòng chung cư sao cho hợp với phong thủy của gia chủ . Trong bài viết này , chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được hướng nhà chung cư phù hợp với phong thủy của bạn .

Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy
Cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Hiện nay , chung cư đang là không gian sống được nhiều người ưa chuộng tại các đô thị hiện đại ở Việt Nam . Tuy nhiên , để chọn hướng nhà chung cư thì có những nguyên tắc khác biệt so với nhà mặt đất .

Xác định hướng nhà chung cư phù hợp với phong thủy sẽ giúp bạn tính toán , thiết kế và sắp xếp nội thất một cách hợp lý và chính xác nhất .

Mẹo chọn hướng chung cư phù hợp với phong thủy
Mẹo chọn hướng chung cư phù hợp với phong thủy

Theo phong thủy thì hướng căn hộ chung cư ở bất kỳ tầng nào trong tòa nhà chung cư cũng đều phải theo nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy . Trong phong thủy cũng khẳng định rằng bạn đi từ đâu thì đó sẽ là hướng của ngoi nhà . Do đó , ngôi nhà thì khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp phong thủy. Quan điểm mua nhà chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm.

hướng căn hộ chung cư phù hợp với phong thủy
hướng căn hộ chung cư phù hợp với phong thủy

Bạn nên chọn căn hộ ở tầng cao một chút bởi khi lên càng cao thì bạn sẽ chịu càng ít áp lực , nguồn năng lượng phong thủy cũng sẽ nhẹ nhàng hơn . Những căn hộ chung cư ở tầng cao thường đón được nhiều ánh sáng hơn và có tầm nhìn đẹp hơn , như vậy thì việc lưu thông không khí trong nhà cũng tốt hơn .

Bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang bởi những khu vực này sẽ không đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư trong cuộc sống gia đình bạn .

Nên chọn không gian căn nhà vuông vức giúp bạn có ánh sáng và năng lượng tốt . Như vậy , bạn cũng có thể sắp đặt nội thất dễ dàng hơn cho căn hộ của gia đình .

Không nên chọn căn hộ chung cư có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh đè vào hướng tốt như nằm gần cửa ra vào . Nhà vệ sinh đặt giữa nhà về phong thủy là vô cùng xấu vì đây là nơi chứa nhiều uế khí và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng trong nhà.

Do diện tích hạn hẹp, rất nhiều căn hộ chung cư mở cửa là nhìn ngay thấy bếp. Điều này theo phong thủy cũng bị hao tổn về tiền tài với quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó hợp lý để che chắn tạo sự kín đáo.

Đối với ban công cần tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Cửa ban công bảo đảm thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên có như vậy mới tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *