Kiến trúc của một ngôi nhà được quyết định bởi nhiều yếu tố, một trong những yếu tố cần thiết nhất chính là màu sắc. Việc kết hợp màu sắc giữa các đồ nội thất trong nhà, đặc biệt là rèm cửa với sơn tường rất quan trọng bởi nó sẽ làm thay đổi không gian ngôi nhà theo ý muốn của bạn.

1. Theo phong cách cổ điển

Nếu không gian trong ngôi nhà bạn theo phong cách cổ điển thì việc lựa chọn rèm cửa phù hợp là chọn những mẫu rèm cửa có màu cùng màu với màu sơn tường. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng thì bạn có thể chọn màu rèm có màu đậm hơn hoặc nhạt hơn màu sơn tường một chút.

2. Căn cứ theo màu của tường và màu của nội thất trong nhà

Những sắc màu bổ sung sẽ tạo nên sự hài hòa cho không gian của ngôi nhà. Mặc dù cách phối màu theo phương pháp này đôi khi hơi cổ điển nhưng sự tương phản lại lớn và có sự kết hợp hài hòa bổ sung cho màu tường.

Nếu tường nhà bạn là màu nhạt thì bạn nên chọn rèm có màu đậm hơn màu tường hoặc cũng có thể chọn tông cùng màu với các vật dụng nội thất trong căn nhà

Nếu tường có màu đậm để tạo sự hài hòa cân đối bạn nên chọn màu rèm cửa màu nhạt. Điều này sẽ tạo nên sự tương phản về màu sắc làm nổi bật nhau lên và cũng đồng thời làm dịu đi cảm giác nóng bức bởi màu đậm của tường.

3. Căn cứ vào diện tích

Bạn nên chọn rèm cửa có màu đậm hoặc bông lớn nếu ngôi nhà bạn có diện tích rộng. Bởi, cách lựa chọn này sẽ làm cho không gian trong căn phòng được thu hẹp lại và tạo cảm giác ấm cúng hơn.

Ngược lại, nếu diện tích không gian hẹp tốt nhất bạn nên chọn rèm cửa có màu nhạt hoặc có bông nhỏ, vì màu nhạt và bông nhỏ có thể tạo cảm giác rộng rãi và không gian lớn thêm.

Những sắc màu bổ sung đôi khi lại tạo nên điều khác biệt cho không gian và vị trí của chúng thường là đối diện nhau trong bánh xe màu. Mặc dù cách phối màu theo phương pháp này đôi khi hơi cổ điển nhưng sự tương phản lại lớn và có sự kết hợp hài hòa bổ sung cho màu tường.

4. Tạo không gian trung hòa

Tùy thuộc theo từng mùa mà bạn có thể lựa chọn cho căn phòng mình chiếc rèm phù hợp. Nếu tường nhà bạn có màu sắc nổi bật bạn nên chọn rèm có sắc màu trung tính để cho màu sắc trên tường dịu hơn trong những ngày hè oi bức.

Những chiếc rèm với tông màu trắng phù hợp cho những bức tường theo tông màu nóng và lạnh.

Đối với những bức tường màu ấm bạn nên chọn rèm cửa màu bơ hoặc kem còn bức tường sơn màu lạnh bạn có thể chọn rèm cửa màu xám để khôn gian trở nên dịu nhẹ hơn. Trong trường hợp bạn thích không gian trung tính thì nên chọn rèm cửa đồng màu sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

 

Từ Khóa Tìm Kiếm :

  • chọn rèm cửa theo màu sơn tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *